Thursday, June 26, 2014

ken ca




huong dan nau an ngon





ken ca



Vật Liệu


- 600g cá lóc lấy phần giữa.
- 100g tôm khô.
- 1/4 trái thơm.
- 100g sả bằm nhuyễn.
- 4 muỗng súp bột cà ri khô.
- 2 muỗng súp cà ri nước.
- 100g hột điều đỏ.
- 1/2kg dừa khô, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt, 1 trái dừa xiêm.


Cách Thức


Chuẩn bị:
Cá: làm sạch, luộc chín xé lấy thịt, bỏ da xương.
Tôm khô: ngâm nước quết nhuyễn.
Hột điều: chảo nóng cho 1/2 chén dầu + hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống rây bỏ hột.
Dừa: cho nước ấm vào vắt lấy 1 chén nước cốt + 2 tô nước dão.
Thơm: bằm nhuyễn.

Thực hiện:
Nồi nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm + sả phi vàng. Cho cá + tôm khô + thơm + bột cà ri khô + bột cà ri nước + gia vị + 4 muỗng súp dầu hột điều đỏ + nước dão dừa.

Nấu sôi 15 phút, nêm vừa ăn, cho nước cốt dừa vào, 5 phút sau nhắc xuống.

Trình bày:
Cho kèn cá vào lẩu.
Dọn kèm dĩa bún hoặc bánh mì + chén muối ớt.


Những Mon An khác
món ăn ken ca
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ken-ca-2834.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Bánh khoái chay






No comments:

Post a Comment