Saturday, June 28, 2014

Cá rô phi hấp hành gừng




huong dan nau an ngon





Cá rô phi hấp hành gừng



Cá rô phi hấhành gừng
Vị cá ngọt, đậm đà xì dầu và thơm ấm mùi gừng, đổi món cho bạn sau chuỗi dài những ngày Tết ăn nhiều thịt gà.

Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi khoảng 700g
- Hành lá, 1 củ gừng nhỏ, muối, hạt nêm, 1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở), 1 củ hành tím to, dầu ăn.
- 2 thìa canh xì dầu ngon, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hắc xì dầu, hạt tiêu.


Nguyên liệu chuẩn bị món ăn.
Cách làm:
- Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướđều muối và bột nêm vào khắmình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm.
- Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo.
Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.
- Cá sau khi ướgia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấkhoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.


Cá cho vào nồi hấchín.
- Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắmình cá sau khi hấp. Tiếtheo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.


Cá sau khi hấđược tưới dầu hành phi
- Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

Hà Linh
món ăn Ca ro phi hap hanh gung
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ca-ro-phi-hap-hanh-gung-31054.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cách làm rượu tỏi






No comments:

Post a Comment