Monday, June 23, 2014

Mực ống sốt cay




huong dan nau an ngon





Mực ống sốt cay



Mực ống sốt cay
Món mực ống hấsốt cay thu hút ở nước sốt có vị cay xè, thơm thơm của ớt, gừng và các gia vị đi kèm, đặc biệt là Tom Yum Paste mang đến khẩu vị lạ miệng cho món ăn.
Nguyên liệu
mực ống 0,5 kg
ớt sừng 1 trái
gừng 1 củ
hành tây 1 củ
chanh 1 trái
Hành boa - rô ( tỏi tây)
Tom Yum paste 1 muỗng canh
Muối, nước mắm, hạt nêm
tương cà, tương ớt
Các bước thực hiện


Mực làm sạch, rửa sạch, xắt khúc rồi khứa ca - rô. Nêm chút muối, tiêu.
Gừng gọt vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi. Hành tây lột vỏ, boa- rô xắt sợi.
Chanh mài lấy vỏ. Ớt rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi.


Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi với dầu ăn. Lần lượt cho Tom Yum Paste, tương cà, tương ớt, vỏ chanh mài, ½ ớt, gừng băm nhuyễn xào thơm. Thêm ít nước để hỗn hợkhông quá đặc.


Cho hành boa- rô, hành tây xắt sợi , gừng lót dưới đáy dĩa sâu lòng, xếmực lên trên, cho vào lò vi sóng đặt chế độ Medium trong vòng 5 phút.
Mực chín, lấy ra, rưới sốt lên mặt, dùng nóng.


ST
món ăn Muc ong sot cay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/muc-ong-sot-cay-30938.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Nộm khoai tây






No comments:

Post a Comment