Monday, June 23, 2014

Trân châu hấp đậu xanh




huong dan nau an ngon





Trân châu hấp đậu xanh



[b]Trân châu hấđậu xanh [/b]

[b]Đây là một món chay đến từ đất nước Ấn Độ [/b]

[b][u]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:[/u][/b]


[img
/img]

[b][u]Bước 1: [/u][/b]
[i]- Đổ từng chút nước một vào bột gạo rồi nhồi bột cho đến khi thành khối bột mịn nè.[/i]

[img
/img]

[b][u]Bước 2:[/u][/b]
[i]- Sau đó, chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi viên tròn lại.[/i]

[img
/img]

[b][u]Bước 3:[/u][/b]
[i]- Tiếtheo, hấbột trong khoảng 10 - 15 phút cho bột chín đều nhé![/i]
[b]Các bạn nhớ quét một ít dầu ăn vào vỉ hấcho khỏi dính nghen.[/b]

[img
/img]

[b][u]Bước 4:[/u][/b]
[i]- Còn đậu xanh thì các bạn ngâm nước khoảng 3 tiếng rùi hấchín. Sau đó, bỏ vỏ rồi xào với một ít dầu, bột cari và muối.[/i]

[img
/img]

[b][u]Bước 5: [/u][/b]
[i]- Cho hạt trân châu vào đảo đều.[/i]

[img
/img]

[b][u]Bước 6:[/u][/b]
[i]- Cuối cùng, tắt bếvà thêm ít rau mùi vào cho thơm hơn nè.[/i]
[b]Cũng không khó để có một món ăn mới lạ phải không nào?[/b]
[img
/img]
[i]Ăn cũng gần giống như bánh trôi của mình ý... [/i]
[img
/img]
[i]Nhưng lại có hương thơm lạ hơn các bạn ạ! [/i]
[img
/img]
[i]Món này ăn chơi hay ăn no đều được[/i]

món ăn Tran chau hap dau xanh
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/tran-chau-hap-dau-xanh-31211.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Pha trà ra thuốc






No comments:

Post a Comment