Thursday, June 19, 2014

Tôm nhún bột chiên




huong dan nau an ngon





Tôm nhún bột chiên



Tôm nhún bột chiên
Tôm chiên giòn đơn giản, thơm ngon, bạn có thể dùng kèm nước chấm chua ngọt và rau sống hoặc chấm xốt cà chua, tương ớt đều tuyệt ngon.



Nguyên liệu:
Tôm tươi 300g
Gừng, dầu ô liu, rượu trắng, muối tiêu
Bột chiên giòn
Cách làm:




Hòa bột chiên với nước, hòa hỗn hợp bột đặc sệt để bột dễ bám vào tôm.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu chỉ để lại phần đuôi tôm.
Chẻ lưng tôm, bỏ chỉ đen.Cho tôm vào bát, ướp với 1 thìa rượu trắng và chút xíu muối tiêu




Cầm đuôi tôm nhúng từng con vào hỗn hợp bột chiên
Cho tôm vào chảo dầu nóng rán, để lửa trung bình cho tôm chín từ bên trongChiên vàng đều bên ngoài tôm là được




Dùng vợt vớt tôm cho ráo
Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu


Mách nhỏ: Nếu không có bột chiên bạn có thể trộn bột mì, chút muối và 1 chút bột nở với nước ấm, quấy kỹ, để 10 phút trong nhiệt độ phòng rồi nhúng tôm vào rán.


Chấm kèm xốt cà chua hoặc tương ớt rất hợp
N.D
Tổng hợp
món ăn Tom nhun bot chien
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/tom-nhun-bot-chien-30132.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Ghẹ rang sốt dầu hào






No comments:

Post a Comment