Wednesday, July 23, 2014

Đậu phụ viên rán xốt chua ngọt




huong dan nau an ngon





Đậu phụ viên rán xốt chua ngọt



Đậu phụ viên rán xốt chua ngọt

Nguyên liệu:
Đậu phụ 10 bìa nhỏ khoảng 350g
Cà rốt 1 củ, thái hạt lựu
Hành tây ½ củ, thái hạt lựu
Thanh thịt cua 10 cái
1 ít hành xanh thái nhỏ.
Hạt nêm, tiêu xay
1 ít bột chiên, 1 ít bột mì
Nước xốt:
Đường, nước mắm, dấm, tỏi, xì dầu.
Cách làm:


Cà rốt, hành tây, hành xanh, thanh cua sau khi thái xong thì cho chung vào 1 bát to.


Đậu phụ để thật ráo nước, bạn có thể vắt bớt nước trong đậu đi để khi trộn tăng độ kết dính.


Nghiền đậu nhuyễn ra, cho chung vào bát rau củ, nêm chút hạt nêm và tiêu xay.


Thêm 1 thìa bột mì rồi trộn đều.


Nặn thành nhiều viên tròn.


Lăn các viên đậu qua bột chiên.


Cho vào chảo dầu nóng rán, nếu cho nhiều dầu 1 chút sẽ ngon hơn nhưng mình không thích béo và cho ít dầu ăn một chút để đỡ tốn.
Rán chín vàng đều là được.
Làm nước xốt:


Cho nước, dấm, đường, tỏi, chút xì dầu, nước mắm vào chảo, đun sôi cho tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn.


Thêm chút xíu bột cho xốt sanh sánh lại rồi tắt bếp.


Sắp viên đậu rán ra đĩa, dội nước xốt lên trên, ăn nóng với cơm rất lạ miệng.


Viên đậu xốp mềm ngấm xốt chua ngọt, ăn rất lạ miệng


Chúc các bạn ăn ngon!

món ăn Dau phu vien ran xot chua ngot
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/dau-phu-vien-ran-xot-chua-ngot-29947.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Rau đắng biển - Công dụng của rau đắng biển






No comments:

Post a Comment