Friday, July 25, 2014

Bánh củ sắn nướng




huong dan nau an ngon





Bánh củ sắn nướng



Bánh củ sắn nướng
Từng miếng bánh củ sắn được nướng vàng, thơm ngát, có vị bùi bùi của sắn và đỗ xanh, thoang thoảng mùi thơm của dừa.


Bước 1:
- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu nước lạnh khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó đem đậu hấchín, nghiền thật mịn.


Bước 2:
- Dừa tươi gọt vỏ lụa bên ngoài, thái sợi.


Bước 3:
- Củ sắn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 đến 7 tiếng.
- Sau đó đem luộc hay hấcủ sắn đến khi chín.


Bước 4:
- Đợi sắn nguội, dùng tay đeo nilon sạch tước bỏ sợi gân ở giữa, bóvụn củ sắn ra, không cần bónhuyễn vì khi ăn lẫn từng lát củ sắn bùi mới ngon.


Bước 5:
- Trộn đều củ sắn, đỗ xanh, dừa, sữa đặc, nước cốt dừa, đường, bột năng.


Bước 6:
- Sau đó dùng thìa múc một ít củ sẵn vào tay, vo tròn và ấn dẹra.


Bước 7:
- Tiếtục làm cho đến hết phần hỗn hợcủ sắn, đem những bánh củ sắn nướng trên than, thỉnh thoảng trở mặt cho vàng đều. Bánh chín lấy ra dùng nóng.

Cún Khang
món ăn Banh cu san nuong
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-an-ngot/banh-cu-san-nuong-31459.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Giá Trị Làm Thuốc của Tàu Hủ






No comments:

Post a Comment