Saturday, July 19, 2014

Cua Rang Giấm




huong dan nau an ngon





Cua Rang Giấm



Vật Liệu



. 1kg cua (độ 3-4 con).1/2 chén giấm.
. Vài củ hành đỏ. 3 trái cà chua.
. 1 trái dưa leo xanh lớn. 2 trái ớt.
. 50 gr rau cần tàu. Vài tép hành lá.
.1 củ tỏi, 1 muỗng bột năng.
. Gia vị . dầu chiên.



Cách Thức


Chuẩn bị:
- Cua đâm chết, chà rửa sạch, gỡ mai cua ra, bỏ yếm, bỏ bọng đái.
Bẻ đôi cua, tách lấy gạch cho vào chén, rửa sạch để ráo, chặt làm 4, đập dập càng, chặt bỏ phần nhọn các que.
Ướp cua với tiêu+muối+đường+bột ngọt.
- Dưa leo cắt dọc làm 4, cắt bỏ ruột, thái xéo dài 5cm, dầy 1cm.
- Rau cần và hành lá rửa sạch cắt khúc 3cm.
- Bột năng cho vào chén khuấy đều.

Thực hiện:
- Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi.
Cho cua vào chiên sơ.
- Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi thơm, cho cua vào xào đều, nêm gia vị, cho gạch cua vào xào đều.
- Cho dưa leo vào xào đều, cho cà chua và rau cần vào rồi cho gia vị vào xào đều, cho bột năng hòa giấm vào xào.
- Khi thấy cua sền sệt, dưa, cà chua, rau vừa chín là được.

Trình bày:
Xúc cua ra dĩa, trên rắc tiêu, cắm hoa cà chua, ớt.

* Dùng nóng. Ăn chơi hoặc ăn với cơm. Dọn kèm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt.
món ăn Cua Rang Giam
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/cua-rang-giam-2977.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Tôm trứng thịt hấp






No comments:

Post a Comment