Thursday, July 24, 2014

Gà Quay Tứ Bửu




huong dan nau an ngon





Gà Quay Tứ Bửu



Vật Liệu



- 1 con gà mái to (độ 1,2kg - 1,3kg).
- 2 bộ gan gà.
- 100g jambon.
- 12con tôm bac thẻ vừa.
- 1 cây xà lách Đà Lạt.
- 100g xà lách soong.
- 2 trái cà chua.
- 3 trái ớt.
- Một chén nước lèo.
- 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 50g hành đỏ.
- 100g bột mì, một muỗng bột năng.
- Rượu thơm, ngũ vị hương, dầu mè, kíp chấp, gia vị.
- 12 bánh phồng tôm chiên.
- 12 bánh bao nhỏ không nhân chiên vàng.



Cách Thức


Chuẩn bị:
- Gà làm sạch, ướp hành tỏi, gia vị để thấm.
- Gan gà luộc chính xắt làm 12 miếng.
- Tôm lột vỏ rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch.
- Jambon xắt 12 miếng.
Trộn chung tôm + gan + jambon và ướp gia vị + 1 muỗng rượu thơm + 1/2 muỗng cà phê dầu mè.

Thực hiện:
- Gà hấp chín khoảng chừng 30 phút, đem thoa hắc xì dầu để nguội cho da gà khô.
- Bắc chảo dầu sôi, gác vỉ lên miệng chảo, đặc gà lên vỉ rồi xối mỡ lên gà cho vàng.
- Pha 100g bột mì + 200g nước + chút muối + bột ngọt + dầu mè, rồi nhúng hỗn hợp gồm có: gan, tôm, jambon vào chén bột nước, cho vào chảo dầu sôi chiên vàng, giòn.
- Làm nước xốt: phi hành tỏi cho thơm cho nước lèo vào + gia vị + dầu mè, nêm vừa ăn, rồi hòa bột năng vào đến khi nước sanh sánh nhắc xuống.

Trình bày:
Xếp rau ra dĩa, chặt gà ra thành miếng vừa ăn, xếp gà lên rau theo dáng gà nằm. Chung quanh bày tôm, gan, jambon chiên và bánh phồng tôm.
Dùng nóng chấm nước xốt.
món ăn Ga Quay Tu Buu
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ga-quay-tu-buu-2830.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Tôm Cuộn Phô Mai






No comments:

Post a Comment