Sunday, July 20, 2014

Cá điêu hồng hấp muối hột




huong dan nau an ngon





Cá điêu hồng hấp muối hột



[b]Cá điêu hồng hấmuối hột[/b]
[b]Hãy làm mới món cá điêu hồng quen thuộc bằng cách hấđơn giản với muối hột, món ăn sẽ có hương vị đậm đà và lạ miệng hơn.[/b]
[b] Nguyên liệu:[/b]
- 1 con cá điêu hồng khoảng 700g.
- 200g muối hột. Hành lá, rau sống, ớt, đường, đậu phụng.
[b]Cách chế biến:[/b]
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1379187883.jpg[/img]
- Cá điêu hồng đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang, ruột, rửa sạch với nước. Thoa đều rượu trắng quanh mình cá rồi dùng vải khô lau sạch.
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1379188718.jpg[/img]
- Lau khô chiếc nồi, rải lớmuối hột dưới đáy nồi, dày khoảng 2cm. Đặt cá lên trên, đậy nắnồi lại và hấvới lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó mở nắnồi, trở cá lại và hấtiế10 phút nữa.
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1379188743.jpg[/img]
- Rau sống các loại nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Pha chén nước mắm ớt chua ngọt. Cá điêu hồng chín cho ra đĩa, thoa một lớt mỡ hành lên trên cùng ít đậu phụng rang. Đây là món dễ làm nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng, bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cơm nóng đều được.
Khánh Hòa
món ăn Ca dieu hong hap muoi hot
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ca-dieu-hong-hap-muoi-hot-30826.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Thịt cuộn dứa nướng






No comments:

Post a Comment