Sunday, July 20, 2014

Cơm lứt cuốn rong biển




huong dan nau an ngon





Cơm lứt cuốn rong biển



Nguyên liệu:

Gạo lứt trắng: 200 gam

muối hầm: 1/3 thìa cà phê

mơ muối: 1 quả hoặc vài giọt dấm mơ muối

tía tô rắc cơm

(tía tô ngâm nước mơ muối và đem phơi khô tán bột): 2 thìa cà phê

Hoặc có thể dùng lá tía tô tươi

rong biển nori sấy khô: hai lá to

Ca-la-thầu (củ cải dầm tương): 15 gam

Cách làm:

Gạo lứt trắng, mơ muối (xé nhỏ), muối hầm ngâm trong 1 lít nước khoảng 3 tiếng, rồi nấu như bình thường.

Có thể nấu nồi cơm điện, hoặc tốt nhất là nấu cách thuỷ, hạt cơm sẽ dẻo và căng tròn như xôi.

Nắm cơm thành những nắm nhỏ, cho thêm vài miếng ca-la-thầu làm nhân.

Lăn nắm cơm qua "tía tô rắc cơm", hoặc có thể lấy lá tía tô tươi đem băm vụn, rồi rắc lên bề mặt nắm cơm.

Rong biển cắt thành miếng dài vừa đủ để cuộn cơm, cuộn chặt tay.
món ăn Com lut cuon rong bien
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/com-lut-cuon-rong-bien-2577.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Người đàn ông một thời là của nó






No comments:

Post a Comment