Wednesday, July 23, 2014

Gỏi Tơ Hồng (Cách 2)




huong dan nau an ngon





Gỏi Tơ Hồng (Cách 2)



Vật Liệu


- 600g tôm bạc thẻ to.
- 400g thịt đùi.
- 50g tôm khô.
- 300g bắp chuối hột bào sẵn.
- 2 trái khế chua + 1 nắm rau răm.
- 100g hành tím.
- 1 củ hành tây trắng.
- 100g đậu phộng.
- 6 trái chanh + muối + đường + bột ngọt + nước mắm + 8 tép tỏi.


Cách Thức


Chuẩn bị:
- Tôm: cho lên chảo chút muối, rang chín bóc vỏ chừa đuôi.
- Khế: gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi ngâm nước lạnh pha dấm khoảng 10 phút, vắt ráo.
- Thịt đùi: luộc chín, thái mỏng.
- Tôm khô ngâm nước để ráo.
- Rau răm bỏ cọng xắt nhuyễn.
- Củ hành tây: bào mỏng ngâm giấm đường.
- Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ giã nát.

Thực hiện:
Trộn chung: 1/2 thịt + 1/2 tôm + tôm khô + bắp chuối + khế + rau răm + hành tím phi vàng + hành tây + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp nước chanh + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng súp tỏi phi. Trộn lại thật đều nêm chua ngọt vừa ăn. Ém vào khuôn trái tim.

Trình bày:
Xếp gỏi ra dĩa. Hột vịt tráng mỏng cắt hình trái tim. Rải đậu phộng + hành phi.
Dọn kèm dĩa bánh phồng tôm + chén nước mắm chanh ớt.
món ăn Goi To Hong (Cach 2)
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/goi-to-hong-cach-2-3024.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cá cơm sốt me cay






No comments:

Post a Comment