Monday, July 28, 2014

Bánh Xèo Chay




huong dan nau an ngon





Bánh Xèo Chay



Nguyên Liệu:

1 kg Bột Gạo
100 g Đậu Xanh Cà
Chả lụa chay
2 Miếng Tàu Hủ Chiên
300 g Giá Đậu Xanh
2 g Bột Nghệ
300 g Nước Cốt Dừa
Nước Mắm Chay (làm từ đậu nành)
Ớt, Bột Nêm, Đường
Rau các loại : xá lách, cải bẹ xanh, ba-rô, ngò, lá xoài non, lá cốc non, lá lốp non, ngò, rau thơm ...

Thực Hiện:

-Đậu xanh cà : chà vỏ sạch, hấp chín
-Nấm rơm : gọt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch, xắt mỏng để ráo
-Tàu hủ chiên : xắt thành lát mỏng
-Giá đậu xanh : rửa sạch để ráo nước
-Ngò, ba-rô : rửa sạch xắt nhỏ
-Các loại Rau : ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch
-Nước mắm chay, ớt băm nhỏ cho một ít đường
-Bột gạo, nước cốt dừa, nghệ, ba-rô, ngò, bột nêm, muối.... đổ nước trộn đều, pha vừa nước
-Bắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo (hay khuôn bánh), xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, 10 lát nấm rơm và 1 nhóm giá đậu xanh.
-Đậy nắp lại cho bánh chín, sau đó giở nắp ra, dùng cái giá lật mặt bánh qua sau cho thành hình bán nguyệt, với ra dĩa
-Để bánh ra dĩa
-Để 1 dĩa rau lót cải bẹ xanh, dưa leo và khế lát mỏng để xung quanh.
món ăn Banh Xeo Chay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/banh-xeo-chay-2595.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Đậu hũ rim hành lá, rau muống luộc






No comments:

Post a Comment