Wednesday, July 23, 2014

Mít xào hến




huong dan nau an ngon





Mít xào hến



Mít xào hến
Bạn hãy thử làm món ăn có sự kết hợkhá lạ giữa mít và hến nhưng lại ngon miệng này.

Nguyên liệu:
- 150g ruột hến
- 100g mít non
- Nước mắm, muối, hạt nêm, ớt bột
- Rau răm, rau quế, hành lá
- Bánh đa hay bánh phồng tôm ăn kèm
- Lạc rang vàng, giã nhỏ
- Hành khô.
Cách làm:
- Ruột hến rửa lại với nước lạnh cho sạch cát, để lên rổ cho ráo nước.


Ruột hến đãi sạch cát.
- Rau răm, rau quế, hành lá thái nhỏ.
- Mít non thái lát vừa ăn.


Mít non thái miếng nhỏ.
- Đổ nước ngậmặt mít, luộc đến khi mít chín mềm.


Luộc mít non.
- Đổ ra bát, để nguội, xé mít thành từng sợi vừa ăn.
- Đun nóng dầu điều, phi hành thơm, đổ hến vào xào chín, thêm ớt bột. Lúc này hến sẽ ra nước, bạn xào nhanh tay, lửa lớn để thịt hến thật khô ráo.


Xào hến lửa to
- Tiếtheo đổ mít vào xào cùng với hến, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối. Tiếtục xào để mít
và hến thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau quế, rau răm vào đảo đều.
- Múc hến ra đĩa, bên trên rắc lạc. Có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hay bánh đa, hoặc ăn với cơm, đều ngon.


Có thể ăn kèm cùng bánh đa.

Sưu tầm

món ăn Mit xao hen
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/mit-xao-hen-31026.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Mì xào chay






No comments:

Post a Comment