Monday, July 21, 2014

Trứng Cuộn Cơm




huong dan nau an ngon





Trứng Cuộn Cơm



Vật Liệu

- 1/2kg gạo ngon.
- 100g tôm khô.
- 1 củ cà rốt.
- 100g đậu Hòa Lan hột.
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu.
- 1 cặp lạp xưởng.
- 300g tôm bạc thẻ to.
- 2 hột vịt lạt.
- Vài giọt màu vàng.
- 1 muỗng cà phê bột năng.
- 4 cọng lá dứa.
- Nước dừa xiêm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách Thức

Chuẩn bị:
- Gà: vo sạch, lá dứa quấn lại, cho nước dừa xiêm vào nấu chín ráo trước 2 giờ.
- Tôm khô: ngâm nước 10 phút, xả sạch để ráo.
- Cà rốt: gọt vỏ, xắt hạt lựu luộc chín.
- Đậu: luộc chín với muối, nước tro tàu, xả sạch để ráo.
- Lạp xưởng: luộc chín, chiên sơ xắt hạt lựu.
- Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch xắt hạt lựu.
- Hột vịt: 1 hột quậy tan rây lại nêm tiêu, muối, bột ngọt, vài giọt màu vàng, bột năng quậy chút nước lạnh tráng mỏng.

Chế biến:
Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng cho tôm vào xào, tôm khô, cà rốt, đậu, lạp xưởng, cơm, gia vị. Nêm vừa ăn, cho hột vịt vào từ từ đảo đều cơm ráo nhắc xuống.

Trình bày:
Để hột vịt lên dĩa cho cơm vào, gấp hột vịt lại. Dọn kèm chén xì dầu ớt thái khoanh.


Những Mon An khác
món ăn Trung Cuon Com
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/trung-cuon-com-2867.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Sinh tố trái cây






No comments:

Post a Comment