Wednesday, July 30, 2014

Bò lúc lắc




huong dan nau an ngon





Bò lúc lắc



Bò lúc lắc

Cách làm thì mình thấy rất đa dạng mỗi nơi một khẩu vị cách làm khác nhau cũng như mỗi quán mỗi nhà. Cách làm chỉ tham khảo nhưng mình thấy vầy cũng ngon và đơn giản.
Nguyên liệu :
Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ
2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ
1 trái cà chua cắt vuông cờ
Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.
2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa
1 muỗng canh dầu hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup)
Tiêu, ngò rí.


Cách làm :
1/ Trong một tô to ướp thịt cùng với dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, xốt cà chua và chút tiêu cho thấm.
2/ Khi thịt đã thấm cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm (không phi vàng).


3/ Cho thịt vào xào khoảng 1 phút. Cho ra tô
4/ Dùng chảo vừa xào thịt, cho củ hành, ớt, cà chua vào. Xào khoảng 3 phút cho chín vừa (nếu khô thì thêm chút nước)


5/ Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút. Khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.


Múc ra dĩa ăn kèm với cơm chiên hay khoai tây chiên tùy thích.
Trình bày thêm ngò rí cho đẹp mắt

Chú ý :
– Tránh xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon.
- Không nên ướp muối với thịt bò trước vì làm vậy thị sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì ướp với chút nước mắm.
Lê Lan
món ăn Bo luc lac
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/bo-luc-lac-29747.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Kem với chuối dừa rán






No comments:

Post a Comment