Thursday, July 31, 2014

Bò xào thơm




huong dan nau an ngon





Bò xào thơm



Bò xào thơm
Bò xào thơm lạ miệng, mời các bạn thử thay đổi khẩu vị nhé.

Nguyên liệu:
200g thịt bò bắp hoa
Nửa trái thơm (dứa)
Sả băm
Cách làm:


Bắp hoa, thơm cắt miếng vừa ăn. (1), (2)
Phi thơm sả băm, cho bắp hoa vào xào, nêm 1 muỗng café nước mắm, nửa muỗng café đường, xào cho thịt săn lại, trút ra đĩa. (3)
Phi thơm một ít sả băm, cho thơm vào xào sơ, nêm một ít đường, nước mắm, cho bắp bò đã xào săn vào đảo đều, tắt bếp.
Dọn kèm đĩa nước mắm ớt ăn với cơm trắng nhé.

Mách nhỏ:
Thơm làm cho thịt mềm, do đó nếu chọn thịt bò bắp khi xào sẽ không bị nát, thịt dai dai dòn dòn do bắp có gân.
Nếu thích thịt mềm có thể chọn nạc bò nhưng đừng xào thịt với thơm lâu, thịt sẽ mềm quá, nát không ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh: Ngọc Liên
món ăn Bo xao thom
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/bo-xao-thom-29760.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Gỏi xoài khô cá






No comments:

Post a Comment