Thursday, July 31, 2014

Gỏi Bưởi




huong dan nau an ngon





Gỏi Bưởi



Vật Liệu


. 1 trái bưởi ngon, ruột hồng.
. 100g tôm đất.
. 100g thịt đùi.
. 1 ức gà, 100g khô mực.
. 100g củ hành đỏ phi vàng.
. 50g tôm khô sông (lựa loại lớn, lạt).
. 2 củ hành tây, 2 trái cà chua.
. 100g đậu phộng rang vàng giã nhỏ.
. Rau răm, cần tàu, vài trái chanh.
. 3 trái dưa leo, 3 củ cà rốt.
. 5 trái ớt lớn, bánh phồng tôm.

Cách Thức


Chuẩn bị:
- Bưởi lột vỏ, tách rời từng múi, từng tép nhỏ ra.
- Tôm đất rửa sạch, rang chín với chút muối, lột vỏ chừa đuôi.
- Thịt đùi và thịt gà ướp gia vị, hấp chín, xé.
- Khô mực nướng lửa than nhỏ, cuộn tròn lại, giã mềm xé sợi nhỏ.
- Tôm khô rửa sạch, phi tỏi thơm, xào sơ.
- Củ hành tây bào mỏng, ngâm giấm đường.
- Dưa leo cắt đuôi công, ngâm giấm đường.
- Cà rốt gọt vỏ, lấy đầu lớn tỉa hoa, còn lại xắt sợi nhỏ, rửa nước muối, xả sạch, ngâm nước đường.
- Ớt 1 trái xắt sợi, 1 trái bằm nhỏ, 1 trái xắt lát xéo, 2 trái tỉa hoa. Bánh phồng tôm chiên phồng.

Chế biến:
Trộn chung bưởi + cà rốt + thịt gà + thịt đùi + tôm khô + khô mực + tôm.
Nêm chanh, đường, nước mắm vừa ăn.
Trộn thêm cù hành tây, xắt sợi, rau cần xắt khúc, rau răm xắt nhỏ, củ hành phi.

Trình bày:
Cho gỏi ra dĩa, trên rải đậu phộng rang.
Chung quanh xếp tôm, hoa cà rốt.
Giữa cắm hoa ớt + lá rau cần.

*Dọn kèm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt và đĩa bánh phồng tôm.
món ăn Goi Buoi
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/goi-buoi-3076.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Gà nhồi cà tím






No comments:

Post a Comment