Tuesday, July 22, 2014

Bánh trung thu nhân khoai môn và trứng muối




huong dan nau an ngon





Bánh trung thu nhân khoai môn và trứng muối



[b]Bánh trung thu nhân khoai môn và trứng muối[/b]

Mùa trung thu sắđến, trên phố bắt đầu tràn ngậcác loại bánh nướng,bánh dẻo đón trăng rằm tháng tám. Mời cả nhà cùng thưởng thức bánh trông trăng cùng gia đình mình nhé !
[img
/img]
CÁCH LÀM BỘT VÀ NƯỚNG BÁNH :
1.Hòa tan lòng đỏ trứng,nước đường,dầu ăn.
2. Rây bột mì và baking soda cho đều.
[img
/img]
3. Chế hỗn hợnước đường vào bột,trộn đều lên,rây một lớbột mỏng trên mặt,cho bột nghỉ 30'.
[img
/img]
TẠO HÌNH VÀ NƯỚNG BÁNH :
1. Sau khi bột nghỉ,lấy một phần bột 50g dàn mỏng tròn,cho viên nhân vào gấmí sao cho bột ôm trọn nhân bánh không bị thừa ra chút nào.
[img
/img]
2. Xoa chút bột áo,đóng bánh vào khuôn .Gõ bánh ra,dùng kim dài xâm chừng 10 lỗ trên khắmặt bánh.
[img
/img]
3. Bật lò nướng 175oC trước 10'.
[img
/img]
[img
/img]
[img
/img]
Cho khay bánh vào nướng hai lửa,ngăn dưới chừng 10',bánh khô mặt chuyển màu trắng đục thì lấy ra xịt nước lên bánh.
[img
/img]
[img
/img]
Cho bánh nghỉ vài phút rồi quét hỗn hợlòng đỏ trứng lên khắmặt bánh.
[img
/img]
4. Cho khay bánh vào nướng tiếkhoảng 10' nữa,hoặc tới khi thấy bánh vàng ươm là được.
[img
/img]
- Bánh mới ra lò màu sắc còn xấu lắm,để qua ngày sau mới lên màu đẹp.
- Bánh nướng xong để chỗ mát 3-4 ngày vỏ bánh mới mềm ngon.
- Sau mỗi lần đóng bánh nên rây bột áo vào khuôn rồi gõ khuôn cho sạch .
- Bánh làm ở nhà ngon và an toàn vệ sinh nhất !
Chúc cả nhà mùa trung thu đầm ấm bên mâm cỗ trông trăng !

[img
/img]

[b]hathaohathao[/b]
món ăn Banh trung thu nhan khoai mon va trung muoi
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-an-ngot/banh-trung-thu-nhan-khoai-mon-va-trung-muoi-31465.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Khốn khổ vì ngứa râm ran nơi vùng kín






No comments:

Post a Comment