Monday, July 21, 2014

Xôi lá dứa




huong dan nau an ngon





Xôi lá dứa



Xôi Lá Dứa
Nguyên liệu:
250g gạo nếp,
10 lá dứa (lá nếp),
50g dừa nạo sợi,
20g vừng (mè),
30g đường.


Dừa bào sợi.

Cách Làm:

Chuẩn bị:
- Dừa: Vắt lấy từ 6- 8 muỗng súp nước cốt.
- Lá dứa: 10 cọng xắt nhuyễn đem xay vơí nước lạnh, bỏ xác vắt thành 3 chén nước lá dứa .
- Nếp : Vo sạch, cho vào nước lá dứa ngâm 2 giờ, nước ngập mặt nếp, vớt ra để ráo trên rổ.


Ngâm gạo nếp với nước lá nếp.
Chế biến:
- Xửng nước sôi, lót lá chuối duới xửng đem hấp + chút muối khoảng 10 phút rồi tiếp tục rưới nước cốt dừa vào xôi, làm như vậy đến khi nếp chín mềm.


Cho vào xửng đem hấp


Thỉnh thoảng dùng đũa xới đều.
- Xôi này khi dùng ăn với đường, muối mè, dừa nạo sợi.




Sưu tầm
món ăn Xoi la dua
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-an-ngot/xoi-la-dua-29672.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Giải rượu - giải nhiệt bằng sắn dây






No comments:

Post a Comment