Saturday, July 26, 2014

Xôi mặn nướng mía




huong dan nau an ngon





Xôi mặn nướng mía



Xôi mặn nướng mía
Vị ngọt từ mía làm tăng độ dẻo mịn và hương vị thơm ngon cho món xôi.
Nguyên liệu
Xôi nếBắc (xôi trắng) 2 chén
Lạxưởng 2 cây
Thịt xá xíu 50 gr
Mía lau 4 khúc
Tỏi bằm 2 muỗng canh
Mỡ hành 1 muỗng canh
Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện
Mía rửa sạch, để ráo, lạng bớt thân lấy lõi có đường kính khoảng 5 cm.


Lạxưởng chiên sơ qua dầu. Lạxưởng, xá xíu xắt lát rồi xắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho lạxưởng, xá xíu vào, nêm ít hạt nêm, đảo sơ. Cho lạxưởng, xá xíu vào tô, cho xôi vào, trộn đều.
Bắt (viên) xôi thành nắm, bao quanh lõi mía, xếxôi lên vỉ đã phết dầu, nướng vàng mặt.


Cho ra đĩa, thoa mỡ hành lên. Dùng nóng.


minhduy
món ăn Xoi man nuong mia
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/xoi-man-nuong-mia-30872.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Bò Nhúng Me






No comments:

Post a Comment