Wednesday, July 23, 2014

Cơm Hoàng Hậu




huong dan nau an ngon





Cơm Hoàng Hậu



Vật Liệu

- 1/2k gạo ngon.
- 3 cọng lá dứa.
- 100g chả lụa.
- 100g jambon.
- 2 lòng đỏ hột vịt muối.
- 2 hột vịt lạt.
- 1 cặp lạp xưởng.
- 100g cà rốt.
- 100g đậu que.
- 2 trái cà, ớt. Ngò.
- 2 trái dừa xiêm.
- 20g tôm khô.
- 10 trứng cút.
- 2 muỗng súp màu điều đỏ.
- Gia vị.

Cách Thức

Chuẩn bị:
- Gạo: vo sạch cho lá dứa quấn lại, nước dừa xiêm, nấu ráo cơm trước 3 giờ.
- Lá dứa: rửa sạch, quấn lại cho vào cơm.
- Chả lụa, jambon: thái hột lựu nhỏ.
- Hột vịt muối: luộc chín, dùng rây thưa mài nhuyễn.
- Hột vịt lạt: đánh tan, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt.
- Lạp xưởng: luộc chín, chiên vàng, thái hột lựu.
- Tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Cà rốt: gọt vỏ, thái hột hột lựu, luộc chín với chút muối.
- Đậu que: tước bỏ 3 đầu, thái hột lựu, luộc chín với chút muối, 1 muỗng cà phê nước tro tàu, khi đậu chín vớt ra xả sạch, để ráo.
- Ngò: bỏ chân, rửa sạch.
- Cà, ớt: tỉa hoa.
- Tôm khô: ngâm nước xả sạch, để ráo.
- Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.

Chế biến:
Trộn chung: cơm, màu điều, lòng đỏ hột vịt muối, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu. Chảo nóng cho 3 muỗng súp dầu cho chả lụa, jambon, lạp xưởng, cà rốt, đậu, tôm khô xào sơ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu. Lấy 1/2 nhân ra còn lại 1/2 cho vào cơm đảo đều, hột vịt rưới vào từ từ cho cơm rời ra. Nêm lại vừa ăn, cơm rời ra nhắc xuống.

Trình bày:
Cho cơm ra đĩa tròn, trang trí ngò và với hoa tỉa xung quanh. Dùng với xì dầu, ớt thái khoanh.
món ăn Com Hoang Hau
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/com-hoang-hau-2961.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm 10 bí kíp trường thọ






No comments:

Post a Comment